Get Adobe Flash player

  
Giới thiệu - Tin tức
Đóng

Trang chủ    Tin tức
Tính hiệu quả ứng dụng GIS trên nền tảng điện toán đám mây
Hiện nay, nhu cầu các về các công cụ GIS đang ngày càng tăng mạnh. Tuy vậy, việc ứng dụng GIS vẫn còn nhiều khó khăn bởi vì hầu hết các các phần mềm GIS đang được sử dụng rất đắt tiền và phức tạp mà chỉ có một số ít tính năng thực sự hữu dụng . Thêm vào đó, việc chia sẻ dữ liệu và các dự án GIS vẫn còn khá khó khăn, người dùng cần phải sử dụng nhiều công cụ khác nhau để phân tích dữ liệu GIS, thiết lập máy chủ cho ứng dụng web … khiến cho các phần mềm GIS thông dụng đang thiếu khả năng tiếp cận với người dùng. Có một giải pháp có thể xóa bỏ những nhược điểm đó, giúp thực hiện các công việc trên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Đó là sử dụng GIS nền tảng điện toán đám mây(GIS Cloud).
Ngày hệ thống thông tin địa lý 19-11 hằng năm
GIS Day là một sự kiện tổ chức vào tháng 11 hàng năm , sự kiện này do Hội địa lý quốc gia Mỹ cùng với một số nhà bảo trợ khác như ESRI (http://www.esri.com), Microsystems... đứng ra phát động. Mục tiêu của sự kiện này là nhằm phổ biến các kiến thức và quảng bá cho Hệ thống thông tin địa lý, đang được phát triển mạnh mẽ nhằm vào các mục tiêu tốt đẹp.
Hướng dẫn cách khắc phục lỗi font chữ thường gặp trong ArcGIS
Hiện nay ArcGIS cả phiên bản 9x và 10x đều không hỗ trợ việc nhập dữ liệu sử dụng font Unicode trong shapefile. Dữ liệu Shapefile thường được sử dụng để giao tiếp trao đổi dữ liệu với các phần mềm chuyên dụng khác. Vì vậy việc sử dụng font Unicode là rất quan trọng.
Họp tổ công tác Nghiên cứu Phát triển ứng dụng sản phẩm GISHue của Tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai các ứng dụng GISHue tại các ngành Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn , Văn hoá thể thao và du lịch
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tại Thông báo số 84/TB-UBND ngày 4 tháng 9 năm 2014 về việc Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ - Trưởng ban Chỉ đạo tại buổi họp Ban chỉ đạo vận hành và khai thác cơ sở dữ liệu GISHue; để có cơ sở tham mưu UBND tỉnh.
Hội thảo Khoa học “Ứng dụng GIS trong quản lý hạ tầng hệ thống thoát nước và phương tiện vận chuyển rác thải trên địa bàn thành phố Huế”
Trong chương trình hoạt động của Đề tài Nghiên cứu Khoa học Cấp tỉnh, ngày 26 tháng 9 năm 2014, tại Công ty TNHH Nhà nước Công trình và Môi trường Đô thị Huế (HEPCO) đã tổ chức Hội thảo khoa học ”Ứng dụng GIS trong quản lý hạ tầng hệ thống thoát nước và phương tiện vận chuyển rác thải trên địa bàn thành phố Huế”.